Mùa hoa ngô đồng ở Cù Lao Chàm

Là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới, Cù Lao Chàm có lẽ chẳng còn xa lạ mấy với những tín đồ ham mê dịch chuyển. Không chỉ có biển xanh, cát trắng, nắng vàng, rạn san hô đa màu sắc quyến rũ giữa lòng đại dương, từ giữa tháng 7 trở đi nơi đây còn là “nhà” của thảm ngô đồng khoe sắc đỏ thắm điểm xuyết trên các cánh rừng xanh ngắt, tạo sự hài hòa quyến rũ, ngây ngất lòng du khách.

 

alt 

(1): Con đường rợp đỏ sắc đỏ hoa ngô đồng bên trên một bãi tắm sạch không tì vết; đi một đoạn còn có quán cà phê nấp mình giữa rẫy trái cây nằm trên ngọn đồi nhìn xuống Bãi Chồng.

Thời điểm này hoa ngô đồng đã bắt đầu nở rộ ở một vài địa điểm trên sườn núi đoạn từ Bãi Làng đến Bãi Hương. Mùa hoa ngô đồng thắm sắc, cũng là lúc hòn đảo trước nay quanh năm bốn bên là biển, dường như chỉ độc một gam màu xanh mát, nay được khoác lên mình một tấm áo choàng mới, rực rỡ và tươi mới dưới nắng hè vàng óng ả. Một góc bầu trời nhìn lên không chỉ có màu mây trắng bồng bềnh, lãng đãng mà thấp thoáng có đốm lửa nhỏ bập bùng vui mắt.

alt

(2): Rừng ngô đồng trong sắc hoàng hôn

alt

(3): Thân cây ngô đồng dẻo dai được sử dụng để đan gùi, làm dây thừng, đan võng siêu bền, thuộc loại hiếm ở Việt Nam.

alt 

(4) Hai địa điểm ngắm ngô đồng nở rộ nhất: đoạn đường từ Bãi Làng đến Bãi Xếp. Từ Bãi Hương trở vòng ra sườn núi phía Nam.

alt 

(5) Trên đảo còn có cây bát xát (theo tên gọi địa phương) cũng cho ra hoa trắng đẹp như mơ, nhưng du khách không được hái vì đây là quả độc.

(6) Toàn cảnh Cù Lao Chàm từ trên cao

Ngắm nhìn sắc hoa ngô đồng nhuộm đỏ nơi đảo Cù Lao Chàm, tự nhiên người ta lại muốn đến đây. Mỗi một chuyến đi đều có những khoảnh khắc mà khi nhìn lại, người ta nhớ nhung và hoài niệm khôn nguôi. Bầu trời Cù Lao Chàm hôm ấy rất xanh, lòng người hôm ấy dường như bỏ quên khoảng trời dịu vợi ấy mà ngẩn ngơ trước sắc hoa ngô đồng nơi sườn núi cao.

Một vài lưu ý cho chuyến đi Cù Lao Chàm:

- Bạn có thể đón ca nô hoặc đi tàu công cộng tại bến Cửa Đại.

- Mùa ngô đồng nở rộ từ giữa tháng 7 đến gần hết tháng 8 nên đi mùa này vẫn kịp ngắm hoa.

- Không mang và sử dụng túi ni lông khi lên đảo.

- Không được bẻ gãy, giẫm đạp lên san hô,đây là khu vực đang được bảo tồn nghiêm ngặt nên hãy là một du khách có ý thức khi lên đảo nhé.

Lê Thị Xuân

BAN QUẢN LÝ DU LỊCH CÙ LAO CHÀM

home Thôn Bãi Ông, xã Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam
con_tel ĐT/fax: 0235.3930.303 - hotline: 0987443803

Thăm dò ý kiến

Bạn thích gì nhất khi đi du lịch tại Cù Lao Chàm?
 

5 nam khu sinh quyen

Thống kê

  • Các thành viên : 2
  • Nội dung : 178
  • Liên kết web : 6
  • Số lần xem bài viết : 1748493
Hiện có 5 khách Trực tuyến